Thứ 4, Ngày 14 tháng 01 năm 2015, 08:39

Các công việc trong ngành y tế- HOT tại Úc Bác sĩ, Y tá, Điều dưỡng

Một trong những đất nước nổi tiếng với nền kinh tế - chính trị ổn định, văn hóa đa dạng và dân chủ với dân số chỉ 23 triệu người. Úc cũng là một trong những nền kinh tế liên tục phát triển mạnh nhất trong tổ chức hợp tác kinh tế và phát triển (OECD).

Nước Úc nổi tiếng với nền kinh tế - chính trị ổn định, văn hóa đa dạng và dân chủ với dân số chỉ 23 triệu người. Úc cũng  là một trong những nền kinh tế liên tục phát triển mạnh nhất trong tổ chức hợp tác kinhĠtế và phát triển (OECD). Năm 2013, Úc là nền kinh tế lớn thứ 12 của thế giới, với cam kết liên tục cải cách kinh tế và tăng cường tham gia toàn cầu, chú trọng tính tự do thương mại và đầu tư.

Bác sĩ, Y tá, Điều dưỡng và các công việc khác trong ngành y tế- HOT tại Úc

Báo cáo của Health Workforce Australia (HWA) cho thấy nhu cầu về bác sĩ và y tá ở Úc là rất cao. Những người có tay nghề bác sĩ và y tá cao luôn luôŮ được hoan nghênh, đặc biệt là ở vùng xa. “Bác sĩ ở Úc kiếm tiền rất tốt, với số tiền thực tế phụ thuộc vào bản chất của các cônŧ việc và giờ làm việc. Nhiều cơ hội để bác sĩ đa nghành mở phòng mạch riêng nếu muốn”.

 

Thu nhập hàng năm cho một Bác sỹ đa khoa Úc có thể lên đến $200.000 hoặc hơn. Thu nhập bình quân của các bácĠsỹ đa khoa cao hơn hầu hết các chuyên gia y tế khác, các luật sư, bác sĩ thú y, kiến trúc sư, hay kế toán. So với các nơi khác trên thế giới, ví dụ ở Pháp, Đức hoặc Canada, các sỹ đa khoa ở Úc có thu nhập cao hơn.  Y tá đã đănŧ ký/nữ hộ sinh có lương khởi điểm khoảng $58,000 AUD mỗi năm.

 

 

III. Đào tạo ngành Y tại Úc và những nghiên cứu ưu việt của Đại học Monash:

Nằm trong Top 50 các trường đại học của thế giới về khoa học đời sống (Times Higher Eduţation xếp hạng) và được chính phủ Úc đánh giá là trường có chất lượng giảng dạy, chăm sóc sức khỏe cao nhất của Úc (Quỹ Hiệu Quả Học tập và Giảng dạy), Khoa Y, Điều dưỡng và Các khoa học sức khỏe của Monash luôn phấn đấu là nơi dẫn đầu về giảng dạy, nghiêŮ cứu, sáng tạo và đổi mới, và là nhà lãnh đạo trong mọi lĩnh vực của hoạt động nghiên cứu và vận động chính sách trong nước và và quốc tế nhằm cải thiện sức khỏe và xã hội và sự bất bình đẳng trong lĩnh vực sức khỏe.

Các chương trình Đại học và sau Đại học của Khoa Y, Điều dưỡng và khoa học sức khỏe:
 
1. Cử nhân y khoa và cử nhân giải phẫu (danh dự) (Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery (Honours)

Đây là thời điểm rất thú vị để học y khoa tại Monash. Bạn sẽ Ŵhấy những khám phá của các nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới trong thực hành lâm sàng và thực nghiệm sự liên kết với một mạng lưới chăm sóc y tế lớn nhất ở Úc, bao gồm các trung tâm y tế Monash và The Alfred, một bệnh viện lớn ở Melbourne.

2. Cử nhân Liệu pháp nghề nghiệp (Occupational Therapy): Trị liệu giúp mọi người vượt qua các giới hạn gây ra bởi bệnh tật, tâm lý hoặc tình cảm hay chậm phát triển hoặc những ảnŨ hưởng của lão hóa để trở về với cuộc sống bình thường.

3. Cử nhânY tá Nursing:

Điều dưỡng sinh tốtĠnghiệp từ Monash là những người rất được các nhà tuyển dụng ưu chuộng vì chất lượng giảng dạy và mối liên kết với các nhà nghiên cứu y khoa đẳng cấp thế giới và mạng lưới bệnh viện lớn. Chương trình trao đổi sinh viên rất thành công với Thụy Điển và Anh cung cấp cho sinh viên cơ hộũ trải nghiệm kinh nghiệm lâm sàng quốc tế.

4. Cử nhân Y sinh học(Bachelor of Biomedical Science)

Đây là văn bằng giúp bạn tham gia vào một trong những trung tâm nghiên cứu y tế lớn nhất và thành công nhất tại Úc và trên thế giới. Phương pháp tiếp cậnĠđa ngành, sự hiện diện trong các bệnh viện lớn và liên kết với các nhà nghiên cứu quốc tế đang làm ra sự khác biệt cho cuộc sống của người dân trên toàn thế giới.

5. Cử nhân Khoa học dinh dưỡng (Nutrition Science)

Khi tốt nghiệp, bạn sẽ có đủ điều kiện để theo đuổi sự nghiệp trong một loạt các vai trò khác nhau chẳng hạn như nhà nghiên cứu, giáo dục,Ġcán bộ chính sách, điều phối thực phẩm hoặc phát ngôn viên cho y tế, làm việc cho các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Nhu cầu cho các sinh viên tốt nghiệp Khoa học dinh dưỡng ngày càng tăng.

ļDIV style="LINE-HEIGHT: normal; MARGIN: 0cm 0cm 0pt" class=MsoNormal> 
6. Cử nhân Công tác xã hội (Social Work)

Việc làm về Công tác xã hội là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong các lĩnh vực y tế, sức khỏe tâm thần, giáo Ťục, trẻ em và phúc lợi gia đình. Nhân viên xã hội có thể làm việc rất nhiều nơi như lâm sàng hoặc thực hành, văn bản chính sách, đánh giá chương trình và nghiên cứu phát triển.

7. Cử nhân Tâm lý học và Tâm thần học (Psychology and Psychiatry)

Các kỹ năng nghề nghiệp được Űhát triển, sự hiểu biết về hành vi của con người cộng với năng lực cá nhân và số liệu thống kê được học trong chương trình tâm lý học, giúp sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều nơi như các tổ chức cộng đồng, các công ty (tư vấn, nghiên cứu thị trường, tuyển dụng, tập đoàn kiểm tra phát triển), về lĩnh vực giáo dục (các trừơng ĐH, phổ thông, phòng ban, viện nghiên cứu), các dịch vụ sức khỏe và phúc lợi xã hội…  

 

 

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!